Đất Hạ Long giá tốt, vị trí đẹp

Tầm nhìn dài hạ cho thị trường đất Hạ Long

Đất Hạ Long là một khu vực tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Theo đó, trong ̀ năm gần đây, thị trường mua bán đất Hạ Long luôn diễn biến theo chiều hướng tích cực. Ở một số khu vực như đường bao biển Trần Quốc Nghiễn giá đất lên tới 200- 300 triệu đồng/ m2, mức tăng 40- 50% so với năm 2018.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về thị trường đất Hạ Long, Quảng Ninh. Cũng như kinh nghiệm đầu tư bất động sản trong khu vực này.

Giá đất Hạ Long năm 2022

Trong năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19, dòng tiền đầu tư vào bất động sản có xu hướng tăng mạnh. Đặt biệt khi Quảng Ninh sáp nhập huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long và khởi công 2 cây cầu qua vịnh Cửa Lục. Giai đoạn đó Hạ Long là “điểm nóng” của thị trường bất động sản ở phía Bắc.

giá đất Hạ Long
Gđất Hạ Long diễn biến theo chiều hướng tích cực

Thời điểm hiện tại, bất động sản Hạ Long diễn biến theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt sau khi UBND TP có văn bản cảnh báo người dân trước tình trạng sốt đất ảo. Thị trường mua bán đất đã được thanh lọc hơn, giá đất vẫn tăng từ 10- 15% so với năm 2021.

Giá bán đất Hà Khánh, Cao Xanh - Hạ Long đều tăng giá. Theo đó đất ở Hà Khánh C giao động từ 40- 60 triệu/ m2, Hà Khánh B khoảng 30tr/m2 và Hà Khánh C từ 25- 27 triệu/ m2. Đất ở những khu vực trung tâm như nhà đất cột 3- cột 5- cột 8 giá rơi vào khoảng 80- 100 triệu/ m2. 

Hạ Long một thành phố du lịch phát triển bậc nhất, hội tụ các thế mạnh “ kiềng ba chân” gồm kinh tế- du lịch- hạ tầng. Khi du lịch được khôi phục và phát triển mạnh mẽ, sẽ mang tới kỳ vọng mới cho bất động sản. 

Khi quý đất ở trung tâm thành phố ngày một khan hiếm. Chắc chắn xu hướng đầu tư sẽ có nhiều biến chuyển và giá BĐS vẫn sẽ tăng trưởng tích cực. Đất Hạ Long vẫn là một thị trường rất tiềm năng mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Đất Hạ Long thị trường BĐS sôi động nhất Quảng Ninh

Hạ Long là nơi của những sự kiện lớn, tầm cơ. Là khu du lịch bậc nhất ở nước ta, với nhiều danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí của những nhà đầu tư lớn. Khi du lịch phát triển trở lại, Hạ Long sẽ là điểm đến hàng đầu của các du khách trong và ngoài nước.

Tận dụng thời cơ vàng, Quảng Ninh đã tập trung xây dựng và phát triển rất nhiều sản phẩm du lịch mới. Phải kể đến du thuyền nhà hàng trên vịnh, thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long.

Với mục tiêu trong năm nay tp. Hạ Long đón hơn 4,5 triệu du khách. Đây sẽ là “đòn bẩy” cho thị trường bất động sản thăng hoa trong thời gian tới.

Không chỉ dừng lại ở du lịch mà cơ sở hạ tầng, chất lượng sống và nhu cầu vận tải hành khách cũng được đầu tư phát triển đồng bộ. Điển hình phải kể đến các tuyến đường cao tốc: Hạ Long- Vân Đồn- Móng Cái, tuyến đường Hạ Long- Vân Đồn. Những dự án đã được hoàn thiện khác như: đường bao biển Hạ Long- Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1. Và một số dự án đang được cấp rút triển khai: hầm cửa Lục, Cầu Cửa Lục 3… Giao thông phát triển đồng bộ, dễ dàng kết nối với những trung tâm kinh tế lớn và các khu vực lân cận.

Trong năm tới, tuy tốc độ tăng giá không nhanh và nhiều như thời gian “sốt nóng”. Tuy nhiên với những “bệ đỡ” đắc lực, Hạ Long hứa hẹn sẽ là một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư. 

đất Hạ Long thị trường đầy tiềm năng
Thị trường bất động sản Hạ Long đầy tiềm năng

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất Hạ Long

Đất Hạ Long thu hút đầu tư dài hạn

Năm 2022 thị trường nhà đất Hạ Long vẫn có nhiều triển vọng. Khi mà cơ sở hạ tầng đồng bộ, du lịch phát triển, mang đến nhiều cơ mới. Đặc biệt khi lạm phát ngày càng tăng thì bất động sản sẽ là nơi trú ẩn an toàn nhất.

Tuy nhiên xu hướng “lướt sóng” đã không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại. Khi mà thị trường đang có dấu hiệu “hạ nhiệt” thì thận trọng là yếu tố cần được đề cao. Các nhà đầu tư cần có một tâm thế đúng khi đầu tư vào thị trường bất động sản. Và lướt sóng ngắn hạn đã là một hướng đi sai ngay từ đầu. 

Bất động sản sẽ có chu kỳ trung và dài hạn nhiều hơn. Chưa kể lợi nhuận trong ngắn hạn mà các nhà đầu tư thu được có thể là do may mắn. Không ít người cảm thấy mình phân tích đúng nên tiếp tục lướt sóng thêm 2- 3 vòng nữa và có nhiều người đã bị kẹp ở vòng thứ 3.

Bài học chạy theo hiệu ứng đám đông, chạy theo cơn sốt ảo để rồi vỡ bong bóng chỉ sau một thời gian ngắn đã khiến không ít người trắng tay. Chính vì vậy nhiều nhà đầu tư đã thay đổi chiến lược. Chuyển từ “lướt sóng” sang dài hạn và có chọn lọc kỹ hơn về thị trường, sản phẩm.

Đất nền Hạ Long

Đầu tư vào những vị trí chiến lược

Vị trí là yếu tố được chúng ta quan tâm hàng đầu khi chọn nơi “an cư lạc nghiệp” hay để đầu tư. Bởi vị trí tạo nên giá trị của bất động sản. Chọn được một vị trí tốt tính thanh khoản sẽ tăng và dễ bán, dễ kinh doanh. Chắc chắn lợi nhuận thu được sẽ cao hơn hẳn những khu vực khác.

Trung tâm thành phố không còn là lựa chọn hàng đầu

Không thể phủ nhận được sức hấp dẫn của những khu đất quanh trung tâm thành phố. Khu vực trung tâm nhà đất Hạ Long là nơi hội tụ các công trình biểu tượng, cơ quan hành chính- y tế- kinh tế. Cùng với đó là hệ thống giao thông phát triển.

Tuy nhiên những năm gần đây, quỹ đất khu vực trung tâm không còn nhiều. Chưa kể mật độ dân số ngày càng tăng, khiến khu vực nội thị trở nên đông đúc hơn. Cùng với đó là giá đất khu vực này ngày càng đắt đó vượt qua tài chính của nhiều người.

Các vùng ven ngày càng thu hút nhà đầu tư

Khi mà trung tâm thành phố không còn là lựa chọn hàng đầu thì những khu vực lân cận sẽ chiếm ưu thế hơn. Với cảnh quan trong lành, không quá đông đúc đây là nơi lý tưởng để an cư, kể cả là đầu tư sinh lời.

Chưa kể những năm gần đây, các khu vực lân cận ngày càng được đầu tư và phát triển. Đầy đủ những tiện ích, dịch vụ đáp ứng nhu cầu sinh sống và giải trí của người dân. Cùng với đó là nhiều công trình giao thông trọng điểm được hoàn thiện. Phải kể đến con đường bao biển Hạ Long- Cẩm Phả tuyệt đẹp. Bên cạnh đó là những dãy phố thương mại, khu vực giải trí, nghỉ dưỡng…

Nhìn chung khu vực vùng ven đô thị đã và đang phát triển. Đây là vị trí chiến lược mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. 

Bất động sản sở hữu lâu dài

Sự xuất hiện của Covid- 19 đã ảnh hưởng ít nhiều đến xu hướng đầu tư vào thị trường đất Quảng Ninh. Nếu như trước đây xu hướng gắn liền với những sản phẩm nghỉ dưỡng đắt đó. Thì ngày nay, bên cạnh xu hướng đó nhà đầu tư chú ý nhiều đến loại hình đất nền, khu đô thị. Hướng tới những sản phẩm có tính pháp lý rõ ràng, sổ đỏ lâu dài, có thanh khoản tốt.

Với tâm lý “ăn chắc mặc bền” vừa ở, vừa đầu tư bền vững. Những khu đất có quy hoạch bài bản từ các chủ đầu tư uy tín sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Nhìn chung đất Hạ Long vẫn là một thị trường tiềm năng có tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên ở mỗi thời điểm xu hướng đầu tư sẽ có những biến chuyển nhất định. Các nhà đầu tư cần nắm rõ được những biến động của thị trường để có những sự lựa chọn tốt nhất.

DMCA.com Protection Status