Đất Quảng Yên làn gió mới của thị trường bất động sản

đất Quảng Yên

Đất Quảng Yên như một làn gió mới của thị trường bất động sản Quảng Ninh. Với tiềm năng về vốn cùng hạ tầng ngày càng bứt phá, nơi đây dường như đã trở thành một điểm sáng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Với những chính sách thu hút đầu tư đúng hướng. Đặc biệt nhất là quy hoạch kinh tế ven biển quy mô lớn. Hàng loại ông lớn đã đổ bộ về thị xã Quảng Yên, khiến nơi đây trở thành “tổ đại bàng”. 

Sức bật từ hạ tầng thu hút đầu tư vào đất Quảng Yên

Nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm

Quảng Yên có vị trí địa lý đắc địa, thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt. Chính chính vì vậy mà trong những năm qua thị xã luôn tập trung vào phát triển hạ tầng giao thông. Với mục đích kết nối thuận lợi giữa các địa phương. Từ đó tạo điều kiện phát triển kinh tế bền vững.

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và kết nối đồng bộ. Đây là sự phát triển tất yếu và cũng là yếu tố thu hút nhiều hoạt động đầu tư kinh tế. Điển hình phải kể đến Khu kinh tế (KKT) ven biển Quảng Yên. Đây là động lực cho kinh tế tỉnh nhà cũng như kinh tế khu vực  phát triển. Do vậy Quảng yên đã thực hiện giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch thu hút các nhà đầu tư vào dự án.

Bên cạnh đó còn rất nhiều dự án giao thông trọng điểm khác như: đường cao tốc Hạ Long- Hải Phòng. Xây dựng hoàn chỉnh Nút giao Đầm Nhà Mạc. Tuyến đường giao thông kết nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến Đông Triều.

Với mục tiêu đến năm 2025 thị xã Quảng Yên phát triển thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng biển và logistic. Nơi đây ngày càng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó bất động sản là một trong những lĩnh vực hấp dẫn mang đến diện mạo mới cho khu vực.

Đất Quảng Yên với sự đổ bộ của hàng loạt ông lớn
Đất Quảng Yên với sự đổ bộ của hàng loạt ông lớn

Lực đẩy mới từ khu kinh tế ven biển

Đất Quảng Yên liền kề với các thành phố: Uông Bí, Hạ Long, Hải Phòng và huyện Cát Bà. Nằm trong tam giác kinh tế miền Bắc Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Yên.

Định hướng giai đoạn 2020- 2035 khu vực Uông Bí- Quảng Yên được tập trung phát triển thành khu kinh tế ven biển với đa dạng nhiều ngành nghề. Sở hữu lợi thế tự nhiên, nằm ở vị trí chiến lược. Kết nối kinh tế, thương mại và dịch vụ với những khu kinh tế ven biển khác như: Vân Đồn, Đình Vũ - Cát Hải. Từ đó hình thành trung tâm công nghiệp, hậu cần cảng, đô thị hiện đại của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và khu vực đồng bằng sông Hồng nói chung.

Đồng thời tạo môi trường sống hiện đại với sự phát triển đồng bộ của kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Cùng phát triển đa ngành, đa lĩnh vực và thân thiện với môi trường.

Khu kinh tế ven biển Uông Bí- Quảng Yên có tổng diện tích lên đến hơn 13.000ha. Được quy hoạch thành 2 phân khu phức hợp đô thị, công nghiệp công nghệ cao thuộc 5 phường của tp. Uông Bí và 8 phường, xã của Quảng Yên.

Minh chứng rõ rệt nhất của lực đẩy kinh tế đó là dòng vốn đầu tư hàng triệu đô. Cùng với đó, những lợi thế có sẵn nơi đây sẽ phát triển đồng bộ và tích cực hơn. Chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình nâu sang xanh.

Điểm sáng bất động sản công nghiệp với cuộc đổ bộ của hàng loạt ông lớn

Thực tế, rất nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản đã và đang đầu tư vào thị trường Quảng Ninh. Nhất là những khu vực mới với nhiều dư địa phát triển. Điều này càng tạo sự sôi động cho thị trường. Thúc đẩy sự phát triển bền vững và tăng giá trị của bất động sản trong khu vực.

Rất nhiều chuyên gia cho rằng, trong những năm tới đây là thời kỳ “hoàng kim” của thị trường địa ốc Quảng Ninh. Và nối tiếp sự sôi động không thể thiếu khu vực đất Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên.

Thị xã Quảng Yên điểm sáng của bất động sản công nghiệp
Thị xã Quảng Yên điểm sáng của bất động sản công nghiệp

Trong đó thị trường Quảng Yên hứa hẹn rất tiềm năng. Với những chính sách hấp dẫn cùng hạ tầng giao thông đầu bộ. Nơi đây đã trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Điển hình là Công ty Deep C- một trong những đơn vị bất động sản công nghiệp hàng đầu. Cung cấp nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp gồm đất công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho xây sẵn. Tính đến thời điểm hiện đại công ty đã đầu tư hai khu công nghiệp ở Quảng Yên bao gồm: khu công nghiệp Nam Tiền Phòng và Bắc Tiền Phong.

Bên cạnh đó là khu công nghiệp Đông Mai- năng động và đầy sức sống. Với sự đầu tư động bồ về hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy lên đến 70%. Khu vực này đã thu hút được 19 dự án với vốn đầu tư đăng ký cả triệu USD. Theo đó, rất nhiều dự án thứ cấp đã được hoàn thiện và đi vào sản xuất kinh doanh.

Cùng với Bắc Tiền Phong, Nam Tiền Phong, Đông Mai, hai khu công nghiệp là Sông Khoa và Bạch Đằng cũng nằm ở vị trí đắc địa với mặt bằng rộng. Khu công nghiệp Sông Khoai được tập đoàn Amata đầu tư. Tổng diện tích 5.789ha và vốn lên đến 1,6 tỷ USD được chia làm hai giai đoạn. Quảng Ninh cũng là địa phương thứ hai sau Đồng Nai được tập đoàn chọn để đầu tư dự án. 

Một ông lớn trong lĩnh vực bất động sản- tập đoàn Vingroup với siêu dự án Hạ Long Xanh. Dự án sẽ là điểm nhấn đột phá cho du lịch Quảng Ninh. Hơn hết sự đổ bộ của ông lớn như Vingroup đã chứng minh được sức hấp dẫn của vùng đất Quảng Ninh. Tạo một “cú hích” gia tăng giá trị của bất động sản. Đồng thời thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn khác.

Thị trường đất Quảng Yên trỗi dậy sau đại dịch

Khi mà quỹ đất ở những vùng trung tâm như thành phố Hạ Long hay Uông Bí ngày càng ít. Giá đất cao vượt qua khả năng tài chính của nhiều người. Thì đất Quảng Yên lại trở thành điểm đến đang nhận được sự quan tâm.

Thị trường đất nền Quảng Yên đầy tiềm năng
Thị trường đất nền Quảng Yên đầy tiềm năng

Khảo sát giá đất ở một số khu vực như: Tân Thành - Đồng Mát giá giao động từ 12- 20 triệu/m2. Thị trường mua bán đất Đông Mai, Quảng Yên có mức giá cao hơn từ 20 - 35 triệu/m2 tùy vào từng vị trí.

Tuy nhiên ở một số khu vực xa trung tâm hơn mức giá ghi nhận khoảng dưới 10 triệu/m2. Nhiều nhận định rằng, giá đất Quảng yên tăng khoảng 20% so với giai đoạn cuối năm 2021. Trong đó ở những khu vực trọng điểm giá tăng 30 - 40%. Ngoài ra những tin rao mua bán đất Minh Thành, Quảng Yên; bán đất Tiến An, Quảng Ninh nhận được sư quan tâm của nhiều người mua. Cũng dễ nhận thấy, vì Quảng Yên ngày càng có nhiều nhà máy sản xuất khu công nghiệp mọc lên. Điều này thu hút nhiều lao động từ các tỉnh thành đổ về. Lượng lao động đổ về nhiều thì chắc chắn nhu cầu nhà ở cũng sẽ tăng lên.

Cùng với đó là sự phát triển của hạ tầng giao thông. Các dự án giao thông kết nối Quảng Yên với những khu vực lân cận khác được hoàn thiện. Tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản phát triển.

Những dự án quy mô lớn sẽ tạo ra những tiềm năng và lợi thế phát triển. Nhưng cũng có không ít người lợi dùng để thổi phồng giá đất. Chính vì vậy hãy là một nhà đầu tư thông minh. Đánh giá đúng tiềm năng và giá trị của bất động sản.

Đất Quảng Yên với nhiều xung lực mạnh mẽ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên con đường phát triển chung toàn tỉnh. Có thể nói đây là “viên ngọc thô” đang được mài dũa. Hứa hẹn sẽ rất tiềm năng trong tương lai.

Datquangninh.vn mang đến thông tin bán nhà thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh uy tín. Cùng với đó là những thông tin về thị trường đất Quảng Yên nhanh và chính xác nhất. Mang đến cho các nhà đầu tư cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản của khu vực.

DMCA.com Protection Status