Đâu là tâm điểm mới cho thị trường đất Quảng Ninh

đất Quảng Ninh

Quảng Ninh là một trong những “điểm nóng” của thị trường bất động sản phía Bắc. Nơi đây quy tụ rất nhiều loại hình bất động sản và cũng là nơi góp mặt của rất nhiều chủ đầu tư lớn. Nhưng thị trường bất động sản luôn biến động theo thời gian. Các nhà đầu tư cần nắm được tâm điểm mới của thị trường đất Quảng Ninh. Từ đó có những quyết định đúng đắn khi tham gia vào thị trường.

Đất Quảng Ninh luôn giữ vững đà tăng trưởng

Trong những năm gần đây, bất động sản Quảng Ninh là một thị trường đầy hấp dẫn với các nhà đầu tư. Có lẽ đây là kết quả tất yếu từ những bệ đỡ rất đắc lực. Đó là tốc độ tăng trưởng kinh tế, du lịch cùng hệ thống cơ sở hạ tầng. Từ đó mà giá đất ở nhiều khu vực tăng trưởng nhanh chóng.

Tỉnh Quảng Ninh nhiều thành phố trực thuộc nhất nước ta. Thị trường bất động sản ở đây  phát triển ở nhiều khu vực. Nổi bật phải kể đến những khu vực đang sôi động nhất: Hạ Long, Vân Đồn, Uông Bí, Móng Cái.

Bất động sản Hạ Long- thị trường đầy tiềm năng

Hạ Long là thành phố biển phát triển về kinh tế và du lịch. Nơi đây được nhiều người ví như là Đà Nẵng thứ hai. Sở hữu hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, cảnh quan tuyệt đẹp với cơ sở hạ tầng hiện đại. Cùng sự góp mặt đầu tư của nhiều “ông lớn” tầm cỡ như Bim Group, Tập đoàn Sun Group… tạo nên những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch tầm cỡ. Với những bệ đỡ đắc lực như vậy, thị trường nhà đất Hạ Long vẫn luôn tăng trưởng ổn định. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng đi cho thị trường đất Hạ Long sau “sốt nóng”

Mặc dù đã  qua thời kỳ “sốt nóng” khi mà giá đất Quảng Ninh tăng chóng mặt. Nhưng đây vẫn là thị trường đầy tiềm năng được nhiều nhà đầu tư săn đón. Giá đất vẫn giữ tốc độ tăng, tiêu biểu những lô đất đường bao biển giá lên đến hơn 200 triệu đồng/m2, tăng 40- 50% so với năm 2018. Những khu vực trung tâm như cột 3- cột 5- cột 8 giá đất hiện giao động từ 80-100 triệu đồng/ m2. Nằm cách trung tâm thành phố gần 7km, dự án LA Emera Khe Cá  cũng có giá bán lên đến 90 triệu/ m.

Khi du lịch được khôi phục trở lại, Hạ Long hội tụ đầy đủ lợi thế “kiềng ba chân” thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Bất động sản Hạ Long vẫn thu hút các nhà đầu tư
Bất động sản Hạ Long vẫn thu hút các nhà đầu tư

Bất động sản Vân Đồn rộng cửa đón nhà đầu tư

Trong thời gian vừa qua, Vân Đồn đón rất nhiều tin vui về quy hoạch giao thông. Đây cũng là nền tảng cho thị trường bất động sản Vân Đồn phát triển.

Cụ thể sau hơn một năm thi công tuyến cao tốc Vân Đồn- Tiên Yên đã cơ bản hoàn thành xong. Đây cũng là mảnh ghép cuối cùng nối liền hai đầu ca tốc Hải Phòng - Hạ Long - Van Đồn và cao tốc Tiên Yên - Móng Cái.

Thị trường bất động sản Vân Đồn "nóng" trở lại với nhieu dự án
Thị trường bất động sản Vân Đồn "nóng" trở lại với nhiều dự án

Khi tuyến cao tốc được hoàn thiện, thời gian di chuyển từ Vân Đồn- Móng Cái được rút ngắn đi rất nhiều. Đây cũng là tuyến giao thông trọng điểm, nối hai đầu của Vân Đồn với tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Tiếp theo phải kể đến 4 dự án trọng điểm được khởi công tại Vân Đồn: Tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ao Tiên- Cát Linh Vân Đồn; tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí trong KĐT Ao Tiên; khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng thuộc tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng tại xã Hạ Long và cụm công nghiệp Vân Đồn.

Hạ tầng giao thông đồng bộ kết hợp với lực đẩy của du lịch đã tạo đà sôi động cho thị trường bất động sản ở đây. 

Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng, đất Vân Đồn trong thời điểm hiện tại phù hợp với đầu tư dài hạn. Nhất là bài học từ cơn sốt đất từ năm 2018. Các nhà đầu tư hãy nhìn tới những tiềm năng dài hạn của thị trường: du lịch nghỉ dưỡng, phát triển kinh tế lâu dài… và hãy coi bất động sản như của để giành thay vì lướt sóng như thời gian trước.

Bất động sản Uông Bí và cơ hội chuyển mình

Uông Bí nằm giữa hai huyết mạch giao thông quan trọng là QL18 và QL10. Cùng với đó còn được hưởng lợi từ tuyến quy hoạch ven sông quy mô 6 làn xe nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng qua Quảng Yên, tp. Uông Bí - tx. Đông Triều. Tuyến đường sau khi hoàn thiện giúp kết nối với tam giác kinh tế Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh và thúc đẩy phát triển kinh tế vùng ven biển Uông Bí- Quảng Yên.

Theo định hướng 2020 - 2035 khu vực Uông Bí- Quảng Yên sẽ được tập trung đẩy mạnh phát triển. Tương lai trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng, đô thị hiện đại của tỉnh và khu vực đồng bằng sông Hồng.

Bất động sản Uông Bí và cơ hội chuyển mình
Đất Uông Bí- thị trường mới với nhiều tiềm năng

Khu vực này đã đón rất nhiều dòng vốn đầu tư về các lĩnh vực như điện tử, dệt may… Với sự đồng bộ về hạ tầng cùng những chiến lược phát triển kinh tế bài bản là động lực thúc đẩy Uông Bí phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Uông Bí đang trở thành một điểm sáng trong thị trường đất Quảng Ninh thu hút nhà đầu tư. Thị trường bất động sản ở đây hứa hẹn còn nhiều tiềm năng. Nhất là những khu vực trung tâm có pháp lý rõ ràng và cơ sở hạ tầng được hoàn thiện.

Thị trường bất động sản khu vực Móng Cái

Bên cạnh Hạ Long, Vân Đồn thì trong năm nay thị trường bất động sản Móng Cái là điểm sáng thu hút các nhà đầu tư với nhiều yếu tố.

Thứ nhất, hệ thống giao thông ở đây được đồng bộ và phát triển. Bao gồm đường thủy, đường bộ đáp ứng tốt nhu cầu trao đổi, giao lưu ở khu vực biên giới. Cùng với đó là dự án cao tốc Vân Đồn- Móng Cái về cơ bản được hoàn thành. Tạo thành tuyến cao tốc ven biển duy nhất kết nối trực tiếp và đồng bộ khu vực kinh tế Quảng Yên - Vân Đồn - Móng Cái.

Thứ hai, nhiều ông lớn tầm cỡ như Vingroup, Sungroup… sẽ có mặt ở Móng Cái. Cụ thể tại của khẩu Bắc Luận, Vingroup đã hoàn thành đền bù và giải phóng mặt bằng giai đoạn 2. Điều này hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo cho thị trường đất Móng Cái. Ảnh hưởng tích cực đến tính thanh khoản và giá bất động sản.

Thị trường bất động sản khu vực Móng Cái
Thị trường bất động sản khu vực Móng Cái

Đất nền khu vực Móng Cái giá khá mềm so với khu Hạ Long Cẩm Phả. Nhưng với hạ tầng phát triển, cùng sự góp mặt của nhiều ông lớn tầm cỡ. Giá bất động sản Móng Cái sẽ có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Tâm điểm của thị trường đất Quảng Ninh

Trong những năm vừa qua thị trường đất quảng ninh thu hút rất nhiều nhà đầu. Đây là thị trường có nhiều biến động với những cơn sốt đất ở nhiều khu vực. 

Điều này rất dễ hiểu bởi Quảng Ninh là tỉnh thành hội tụ đầy đủ yếu tố thu hút nhà đầu tư. Đó là nền kinh tế phát triển, du lịch bền vững, cơ sở hạ tầng đồng bộ… Tuy nhiên Quảng Ninh là tỉnh thành có 4 thành phố trực thuộc, quỹ đất ở đây rất rộng. Để đảm bảo tính thanh khoản cũng như khả năng sinh lời các nhà đầu tư cần chọn đúng khu vực và thời điểm. Cũng là một tỉnh thành nhưng rõ ràng đất Hạ Long sẽ khác đất ở Cẩm Phả, Móng Cái… 

Khu vực Hạ Long thích hợp đầu tư vào nhiều loại hình bất động sản. Tiêu biểu là bất động sản liền thổ như: đất nền, chung cư hay bất động sản nghỉ dưỡng,... . Còn những khu vực khác về mặt bằng chung giá thấp hơn. Nhưng đây là những khu vực đang phát triển và hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai. Như vậy trong những năm tới, tâm điểm của thị trường bất động sản Quảng Ninh vẫn là khu vực truyền thống như đất Hạ Long, Vân Đồn. Và khu vực hứa hẹn rất nhiều tiềm năng như Uông Bí, Móng Cái.

Quảng Ninh ngày càng được đầu tư bài bản với những chiến lược tầm cỡ, cơ sở hạ tầng, giao thông được phát triển thần tốc cùng. Cùng với đó là sự khôi phục phát triển mạnh mẽ của du lịch. Đất Quảng Ninh càng thêm sức nóng và trở thành thị trường tiềm năng nhất nhì khu vực phía Bắc.

DMCA.com Protection Status