Hai phân khúc “ruột” của thị trường đất Hạ Long sẽ ra sao vào cuối năm?

Đất nền và chung cư Hạ Long cuối năm 2022 sẽ ra sao

Đất nền và căn hộ là hai phân khúc được quan tâm nhiều nhất của thị trường đất Hạ Long. Thời điểm cuối năm 2022, hai phân khúc này có sự chuyển biến về nguồn cung, giá bán cũng như tính thanh khoản. 

Giá đất nền vẫn tăng 

Thị trường đất Hạ Long không còn sốt nóng như giai đoạn năm 2021, đầu 2022. Nhiều điểm nóng như: thị trường bán đất Cao Xanh - Hà Khánh, nhà đất Hòn Gai, nhà đất Cột 3 - cột 5 - cột 8…cảnh mua bán cũng thưa thớt hơn.

Giá bán đất nền tại Hạ Long cùng tăng từ 10 - 15% so với đầu năm tùy từng vị trí. Tuy nhiên ở một số khu vực đầu cơ giá bán có xu hướng giảm nhẹ. Nhiều môi giới cho rằng, dù thị trường có phần trầm lắng nhưng giá đất vẫn diễn biến theo chiều hướng tăng. Trong đó những lô đất mặt biển có giá từ 80tr - 120tr và lên tới 250tr- 300tr. Khu vực nhà đất cột 3 - cột 5 - cột 8 giá khoảng 80 - 100 triệu đồng/m2.

Nhận định về thị trường đất Hạ Long, Quảng Ninh, các chuyên gia cho rằng: Hạ Long có đủ lợi thế “kiềng ba chân” về kinh tế - du lịch - hạ tầng.  Du lịch phục hồi sau đại dịch, hạ tầng ngày càng phát triển toàn diện sẽ góp phần giúp bđs Quảng Ninh luôn là điểm thu hút nhiều nhà đầu tư.

Đất nền Quảng Ninh đang hạ nhiệt, nhà đầu tư có nên mua vào
Giá đất nền Quảng Ninh nhiều khu vực tăng nhẹ

Thị trường đất nền Hạ Long có ghi nhận việc cắt lỗ không? Có nên dồn tiền mua ở thời điểm này

Giá bán thứ cấp vẫn có xu hướng giảm cục bộ ở những nhà đầu tư phụ thuộc nhiều vào đòn bẩy tài chính để mua. Khi đó họ muốn hạ một phần lợi nhuận để nhanh chóng thu hồi vốn. Đồng thời khi lãi suất ngân hàng liên tục tăng họ cũng bán ra để giảm áp lực vay. Tuy nhiên tình trạng này xảy ra phổ biến ở những dự án mà pháp lý còn nhiều vấn đề, tiến độ hoàn thiện chậm trễ.

Thực tế, thị trường đất Quảng Ninh cũng đang đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng với nhà đầu tư có tầm nhìn trung - dài hạn thì đây chính là cơ hội tốt. Họ có thể sàng lọc để lựa chọn những sản phẩm tốt có mức giá hợp lý. Cùng với đó, nhà đầu tư nên nghiên cứu những tiêu chí định hướng quy hoạch của địa phương, tính pháp lý của dự án, năng lực của chủ đầu tư. Nhất là hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính hoặc có kế hoạch sử dụng hợp lý để tối ưu hóa hiệu quả đầu tư.

Mức độ quan tâm chung cư Hạ Long tăng

Mức giá trung bình để sở hữu một căn chung cư ở Hạ Long là từ 1,2 tỷ - 3 tỷ đồng. Đơn cử chung cư tại The Dragon Castle Hạ Long mức giá từ 1,3 - 2,5 tỷ. Dự án The Ruby Hạ Long cũng ghi nhận giá bán ở mức này. So với đầu năm 2022 mức quan tâm đến chung cư tăng mạnh tới 59% ở quý II. Với con số này, chung cư Hạ Long Quảng Ninh nhận được sự quan tâm nhiều nhất ở khu vực phía Bắc.

Tuy nhiên giá bán quý II lại giảm nhẹ so với quý I/2022. Nguyên nhân được giới chuyên gia lý giải là do thời điểm hiện tại có nhiều loại hình bđs chung cư được tung ra. Mặt khác sản phẩm chung cư tại Quảng Ninh đa phần có tình đầu cơ và đầu tư cao. Khi thị trường nhiều biến động, một số nhà đầu tư có xu hướng cắt lỗ. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến giá bán chung cư.

Giá chung cư Hạ Long giao động từ 1,3 tỷ - 3 tỷ
Giá chung cư Hạ Long giao động từ 1,3 tỷ - 3 tỷ

Cơ hội đầu tư ở thời điểm hiện tại

Đối với phân khúc chung cư, quyết định đầu tư tùy thuộc vào mục đích của nhà đầu tư, đó là mua đi bán lại, mua để cho thuê, để ở… Đối với nhu cầu mua cho thuê, những dự án ở vị trí đắc địa, hạ tầng thuận tiện thỉ tỷ suất sinh lời từ cho thuê cao, tỷ lệ lấp đầy ổn định. Những sản phẩm này vẫn tiếp tục sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sản Hạ Long.

Cơ hội đầu tư bất động sản giai đoạn cuối năm
Cơ hội đầu tư bất động sản giai đoạn cuối năm

Thời điểm này khi mua đất Hạ Long hay chung cư cũng cần xác định rõ nhu cầu, mục đích từ đó lựa chọn được sản phẩm, phân khúc phù hợp với nhu cầu và phù hợp với khả năng tài chính. Cùng với đó cần trang bị các kiến thức về bất động sản: pháp lý, uy tín của chủ đầu tư, tiến độ triển khai…Đồng thời theo dõi diễn biến của thị trường để tìm được sản phẩm tốt, có tiềm năng tăng trưởng.

DMCA.com Protection Status