Kinh nghiệm mua đất nền cho các nhà đầu tư

đầu tư đất nền

Đất nền không phải là loại hình bất động sản mới những vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. 

Vậy đầu tư đất Hạ Long thế nào để vừa an toàn, vừa mang lợi nhuận cao. Dưới đây là những kinh nghiệm của một số nhà đầu tư lâu năm, hãy tham khảo để có quyết định đúng đắn nhé!

Vị trí quyết định tiềm năng

Trong những yếu tố tác động lên giá trị của một lô đất, có lẽ vị trí là yếu tố không thể thay đổi. Hạ tầng có thể phát triển, kinh tế có thể thay đổi, yếu tố xã hội cũng có thể tăng trưởng theo thời gian còn vị trí thì không.

Trong bối cảnh thị trường thế nào thì vị trí cũng luôn là yếu tố quan trọng nhất, đánh giá tiềm năng của bất động sản. 

Chính vì vậy hãy ưu tiên những lô đất có vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện, gần những tiện ích công cộng như: bệnh viện, trường học, siêu thị… Những lô đất này có khả năng tăng giá nhanh và tính thanh khoản cao.

Đất Hạ Long- thị trường đầy tiềm năn
Đất Hạ Long- thị trường đầy tiềm năn

Khả năng quy hoạch và tính pháp lý

Khả năng quy hoạch và tính pháp lý là một yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư. Hãy chỉ mua những lô đất rõ ràng về pháp lý, không bị tranh chấp và không nằm trong bản đồ quy hoạch của nhà nước.

Kiểm tra tính pháp lý là một công việc rất quan trọng và cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mình. Khi bạn sở hữu những bất động sản có tính pháp lý rõ ràng, không tranh chấp, không thuộc diện quy hoạch sau này việc chuyển nhượng cũng sẽ thuận lợi hơn. Đặc biệt khả năng sinh lời và tính thanh khoản cũng cao hơn.

Ưu tiên đất nền trong khu dân cư

Thông thường, đất nền trong khu dân cư sẽ có tính an toàn cao. Đầu tư vào những lô đất ở đây cũng tiết kiệm được thời gian lựa chọn hơn. Bởi trước đó, các chủ đầu tư đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi rót vốn. Mặt khác, đất ở vị trí này đã có sẵn một lượng dân cư xung quanh. Muốn mua để ở hay để kinh doanh đều có tiềm năng rất lớn.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là khi đầu tư vào khu vực này bạn không cần tìm hiểu. Để tối ưu lợi nhuận bạn vẫn cần dành thời gian để tìm hiểu một số thông tin về khu đất định mua. Bên cạnh đó các thông tin về chủ đầu tư cũng rất quan trọng.

Cân nhắc vị trí khi đầu tư đất nền
Cân nhắc vị trí khi đầu tư đất nền

Luôn kiểm soát nguồn vốn

Kiểm soát nguồn vốn là rất quan trọng khi đầu tư bất động sản. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất hãy chọn lô đất vừa với ngân sách của mình. Không nên vay mượn quá nhiều tiền để đầu tư.

Trong trường hợp nhất thiết phải vay ngân hàng thì lưu ý thanh toán nợ đúng hạn. Số tiền vay chỉ nên dưới 50%.

Lưu ý cân nhắc thật kỹ lưỡng khi trên thị trường đang có sốt đất ảo. Lúc này giá bất động sản ở mức cao, đầu tư sẽ rất nguy hiểm. Nếu bán ra không kịp, giá đất giảm nhanh khả năng thua lỗ sẽ rất cao. Để an toàn, hãy chờ thị trường ổn định rồi mới tham gia đầu tư.

Kiểm soát vốn khi đầu tư bất động sản
Kiểm soát vốn khi đầu tư bất động sản

Thẩm định giá đất nền

Đây là một công việc rất quan trọng trước khi quyết định đầu tư bất động sản. Thẩm định giá phần nào đó giúp bạn tránh rơi vào cơn sốt ảo do nhà đầu tư khác tạo ra.

Có rất nhiều cách để khảo sát giá đất nền. Đơn giản nhất là so sánh ô đất bạn định mua với ô khác trong cùng khu vực. Ngoài ra cũng có thể nhờ các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản định giá.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên đầu từ đất Hạ Long ở khu vực nào vừa sinh lời vừa thanh khoản tốt thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

DMCA.com Protection Status