Quảng Yên – điểm sáng của bất động sản công nghiệp

Quảng Yên điểm sáng của bất động sản công nghiệp

Khu vực Quảng Yên sở hữu nhiều lợi thế nổi trội, rất phù hợp để phát triển hoạt động thương mại liên vùng. Đồng thời ngành công nghiệp sản xuất, hậu cần cũng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Cùng với những chính sách của chính quyền địa phương, Quảng Yên nói riêng và Quảng Ninh nói trung có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản công nghiệp.

Quảng Yên - điểm sáng của bất động sản công nghiệp

Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị xã Quảng Yên liên tục ghi nhận ở mức ấn tượng. Theo thông kế, năm 2021, kinh tế khu vực đã tăng 16,8% so với kế hoạch đã đề ra. Và cao hơn năm 2020 hơn 36,2%.

Với nhiều chính xác hỗ trợ hấp dẫn, Quảng Yên là một trong những điểm đến của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong năm 2021, địa phương nhận được nguồn vốn FDI lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh và có tới 7 dự án được cấp giấy chứng nhận. Tổng khoản vốn FDI cao nhất nhận được từ trước đến nay là của công ty Jinko Solar (Hồng Kông) với số vốn gần 900 triệu USD.

Quảng Yên thu hút nhiều nhà đầu tư quy mô lớn. Trong đó phải kể đến công ty Deep C - một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phát triển bất động sản công nghiệp đến từ Bỉ. Tính đến thời điểm hiện tại, Deep C đã đầu tư hai KCN ở thị xã Quảng Yên đó là Nam Tiên Phong và Bắc Tiên Phong.

Tiếp đến là công ty Phát triển Công nghiệp BW, chính thức công bố dự án mới tại KCN Bắc Tiên Phong vào đầu năm 2022. Theo đó, nhiều nhà xưởng xây sẵn sẽ được xây dựng, với tổng quy mô tới 74.000m2. Bổ sung nguồn cung lớn cho bất động sản công nghiệp và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

Khu vực xung quanh Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên…đang bị hạn chế về quỹ đất. Khi đó, đất Quảng Yên với nguồn cung dồi dào, mức giá hợp lý sẽ là điểm sáng của bất động sản công nghiệp. 

Lợi thế cho những doanh nghiệp sản xuất, hậu cần

Với nhiều lợi thế sẵn có, cùng chính sách kinh tế, cơ sở hạ tầng và đa ngành nghề, dịch vụ. Quảng Yên thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo và hậu cần. 

Khu kinh tế Quảng Yên với nhiều khu công nghiệp lớn
Khu kinh tế Quảng Yên sở hữu lợi thế và tiềm năng từ bđs công nghiệp

Quảng Yên sở hữu vị trí chiến lược

Khu kinh tế Quảng Yên nằm trong vùng tam giác phát triển kinh tế phía Bắc: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Với các tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải phòng; Hà Nội - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng. Việc kết nối giữa các tỉnh thành xung quanh rất thuận tiện. Ngoài ra cũng dễ dàng di chuyển đến hai sân bay lân cận là Vân Đồn và Cát Bi.

Nằm ở vị trí chiến lược, sở hữu mạng lưới giao thông thuận tiện…Quảng Yên đã trở thành điểm một trong những trung chuyển hàng hóa lý tưởng của miền Bắc.

Sở hữu dịch vụ hậu cần cảng biển đa dạng, toàn diện

Quảng Yên hiện đang sở hữu dịch vụ hậu cần cảng biển đa dạng, toàn diện. Trong đó, khu vực Đầm Nhà Mạc sẽ được quy hoạch trở thành khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ hậu cần cảng biển với tổng diện tích khoảng gần 7000ha. Bao gồm các dịch vụ: vận tải, dỡ xếp hàng hóa, phân phối và logistics giá trị gia tăng. Thời gian tới, Quảng ninh sẽ ưu tiên phát triển dịch vụ logistics và hậu cần sau cảng tại Quảng Yên với quy mô 3000 - 5000ha. Đồng thời hoàn thiện các tiện ích sẵn có và nâng tầm lợi thế cạnh tranh của khu vực.

Với những doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo hay hậu cần thì tìm một địa phương như Quảng Yên vừa gần cảng biển, cảng hàng không lại gần các tuyến đường cao tốc mang lại rất nhiều thuận lợi. Khi đó sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí vận chuyển. Khả năng tiếp cận thị trường quốc tế hay nội địa cũng tốt hơn. Hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động xuất - nhập khẩu.

Chính sách của địa phương

Bên cạnh những chính sách phát huy điều kiện tự nhiên, chính quyền Quảng Ninh cũng có những hoạch định đề phát triển đồng bộ kinh tế - xã hội hay hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Cùng với đó cũng đưa ra những chủ trương để xây dựng nhà ở công nhân. Đáp ứng nhu cầu định cư trong khu vực. Những khu nhà ở đầy tiện nghi không chỉ là nơi ở, nơi định cư cho công nhân mà còn giúp mang nguồn lao động chất lượng về địa phương.

Quảng Yên với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng được hoàn thiện, nằm ở vị trí chiến lược. Là một vùng đất tuy còn mới nhưng đã được “đánh thức” mọi tiềm năng để phát triển đồng bộ. Nơi đây sẽ nhanh chóng trở thành cực tăng trưởng trong tương lai.

DMCA.com Protection Status