Thị trường mua bán đất Quảng Yên hiện nay

Thị trường đất Quảng Yên cuối năm 2022

Đất Quảng Yên một trong những thị trường bất động sản được nhà đầu tư quan tâm. Nơi đây quy tụ đa dạng nhiều loại hình bất động sản với sự góp mặt của các chủ đầu tư lớn. Datquangninh.vn sẽ chia sẻ những đánh giá khách quan về thị trường mua bán nhà đất Quảng Yên cùng những thông tin mới nhất về bảng giá đất Quảng Yên.

Thông tin chung về thị xã Quảng Yên

Vị trí địa lý

Thị xã Quảng Yên nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Ninh, giáp với thành phố Hạ Long và nằm trên nhiều tuyến đường quan trọng. Về đường bộ có trục quốc lộ 18, 10, tỉnh lộ 331, 338 và tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Tuyến đường sắt Hà Nội - Hạ Long đi qua thị xã. Nằm trên tuyến đường ven biển Bắc Bộ nối Hải Phòng - Quảng Ninh với những tỉnh ven biển trong nước và quốc tế. Với vị trí chiến lược như vậy, những năm qua thị trường đất Quảng Yên nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh nằm ở vị trí chiến lược
Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh nằm ở vị trí chiến lược

Kinh tế xã hội

Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Quảng Yên ghi nhận ở mực ấn tượng. Năm 2021 kinh tế thị xã tăng 16,8% so với kế hoạch đề ra và cao hơn năm 2020 36,2%. Cùng nhiều chính sách hấp dẫn đây đã trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cơ cấu kinh tế của thị xã Quảng Yên tiếp tục dịch chuyển theo hướng tích cực. Trong đó công nghiệp đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Thị xã luôn nỗ lực khai thác thế mạnh để phát triển công nghiệp và kinh tế biển. Rất nhiều cụm công nghiệp đã xây dựng và đi vào hoạt động: KCN Đông Mai, KCN Sông Khoai, đầm nhà Mạc, cụm cn sửa chữa và đóng tàu thuyền Hà An, cụm công nghiệp Km7… 

Khu kinh tế ven biển Quảng Yên
Khu kinh tế ven biển Quảng Yên

Tổng quan thị trường mua bán đất Quảng Yên hiện nay

Khi quỹ đất Hạ Long hay trung tâm thành phố Uông Bí ngày càng khan hiếm thì đất Quảng Yên là điểm đến của nhiều nhà đầu tư. Theo các tin bán đất Minh Thành, Quảng Yên giá giao động từ 12- 20 triệu/m2, bán đất Đông Mai, Quảng Yên giá khoảng từ 20 - 30tr/m2. Ở một số khu vực lân cận xa trung tâm giá bán đất khoảng dưới 10 triệu/m2. Bảng giá đất thị xã Quảng Yên tăng khoảng 20% so với giai đoạn cuối năm 2021, nhiều khu vực của thị xã còn tăng 30- 40%.

Khi cơ sở hạ tầng ngày càng được đồng bộ, kết nối giao thông với khu vực lân cận được thuận tiện hơn. Đất Quảng Yên sẽ là thị trường đầy tiềm năng thu hút các nhà đầu tư.

Thị xã Quảng Yên điểm sáng của bất động sản công nghiệp
Thị xã Quảng Yên điểm sáng của bất động sản công nghiệp

Lời khuyên khi mua bán đất Quảng Yên

Tuy nhiên thị trường bất động sản luôn biến động theo thời gian. Giao dịch mua bán nhà đất Quảng Ninh lại có giá trị cao. Chính vì vậy việc tìm hiểu những thông tin cần thiết sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế được rủi ro, tìm cho mình được sản phẩm phù hợp.

  • Mục đích mua nhà đất: Tùy vào từng mục đích, để ở, kinh doanh hay đầu tư mà lựa chọn sản phẩm phù hợp
  • Pháp lý: đây là yếu tố cần quan tâm với mọi sản phẩm bất động sản. Cần kiểm tra tính pháp lý của giấy tờ nhà đất, xem tài sản có dính quy hoạch hay bị ngân hàng thanh lý không.  
  • Giá bán đất cũng là vấn đề mà người mua cần quan tâm. Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều lô đất, căn nhà có mức giá, diện tích khác nhau. Chính vì vậy hãy tham khảo giá ở khu vực đó để xem mức giá người bán đưa ra có hợp lý hay không.
  • Tài chính mua nhà đất: Trong bối cảnh dòng tiền khó như hiện tại, mua bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của mình được xem là giải pháp an toàn.
Đầu tư vào những bất động sản an toàn, pháp lý rõ ràng
Đầu tư vào những bất động sản an toàn, pháp lý rõ ràng

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức về thị trường đất Quảng Yên. Để cập nhật tình hình mua bán đất thị xã Quảng Yên cũng như những thông tin mới nhất về thị trường BĐS hãy truy cập website datquangninh.vn nhé! 

DMCA.com Protection Status