Tin Tức

Ngay từ khi đặc khu kinh tế Vân Đồn vẫn còn nằm trên giấy thì tại đây đã xuất hiện một cơn “sốt” đất chưa từng thấy, giá cả biến động từng giờ, từng ngày. Điều đáng nói, sau một thời gian dường như trầm lắng vào cuối năm 2017 thì mới đây, tình trạng này lại tái diễn và có phần “nóng” hơn trước.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn không chỉ là sân bay đầu tiên trong toàn quốc do tư nhân đầu tư mà còn là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm của Đặc khu hành chính - kinh tế Vân Đồn, xây dựng theo hình thức BOT. Với vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng, sân bay quốc tế Vân Đồn do Sun Group làm chủ đầu tư sẽ là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Với chủ trương của tỉnh là việc lập quy hoạch phải bám sát không gian phát triển “Một tâm, hai tuyến, đa chiều, hai mũi đột phá”; đặt tỉnh Quảng Ninh trong sự phát triển liên kết vùng ở cấp quốc gia và kết nối khu vực ở cấp quốc tế; gắn kết chặt chẽ và hài hòa giữa hệ thống đô thị Quảng Ninh với vùng và khu vực; thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế trên cơ sở khai thác tối đa các tiềm năng và lợi thế của tỉnh để thu hút đầu tư, phát huy nội lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững và đảm bảo vững chắc về quốc phòng - an ninh; thực hiện một trong 3 khâu đột phá chiến lược, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ với một số công trình hiện đại…

Theo các chuyên gia kinh tế, Luật đặc khu hành chính - kinh tế sắp được lấy ý kiến tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra phải nhằm vào việc thu hút được những tập đoàn xuyên quốc gia hàng đầu trên thế giới tham gia. Không chỉ đặt nhiệm vụ "xây tổ cho phượng hoàng đến ở", mà còn phải chỉ chỗ cho "phượng hoàng đến xây tổ".

Trước khả năng Vân Đồn sẽ trở thành một trong 3 đặc khu kinh tế đầu tiên của cả nước, nhiều đại gia bất động sản bắt đầu dồn vốn hướng vào thị trường đầy tiềm năng này.

Sự xuất hiện của tập đoàn Sungroup với hàng loạt dự án nghìn tỷ đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng giao thông, khu du lịch nghỉ dưỡng có casino hồi đầu 2015 bằng việc khởi công xây dựng Cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh 7.500 tỷ đồng,…đã tạo động lực thúc đẩy dòng vốn đầu tư vào Vân Đồn.

Thống kê website

Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng Trước
Tổng truy cập
41
43
261
16707
982
2067
17399
IP của bạn: 108.162.221.224

Fanpage

BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀM GIA


- Điện thoại:   0917093558 - 0978236616

- Website: datquangninh.vn - datquangninh.com.vn - dathalong.com.vn

- Thiết kế và phát triển website bởi: DaHinh.Com