Bất động sản hết thời “lướt sóng” phân khúc nào được nhà đầu tư lựa chọn?

Nhà đầu tư hãy chuyển hướng sang đầu tư trung và dài hạn

Gần đây, thị trường bất động sản phải đối mặt với nhiều khó khăn. Khi bất động sản đã hết thời “lướt sóng” các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những sản phẩm “ăn chắc mặc bền”. Chính vì vậy mà phân khúc tiềm năng, có giá trị sử dụng thực sẽ được sự quan tâm. Những sản phẩm này không chỉ mang lại lợi nhuận từ việc tăng giá mà còn có thể cho thuê để kiếm lời.

Nhà đầu tư đi tìm sản phẩm “ăn chắc mặc bền”

Thời điểm hiện tại, khi dòng tiền khó khăn, thị trường trầm lắng nhà đầu tư khó khăn để tìm được sản phẩm phù hợp. Nhiều người giữ tâm lý chờ đợi thị trường ổn định. Tuy nhiên cũng có không ít người cảm thấy sốt ruột khi ôm tiền. Họ vẫn tiếp tục theo dõi nghiên cứu thị trường đất Quảng Ninh để lựa chọn cho mình những sản phẩm tiềm năng trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Theo anh Dũng - một nhà đầu tư tại Quảng Ninh cho biết. Thị trường bất động sản hiện gặp nhiều khó khăn, vay vốn khó, lãi suất tăng. Vì vậy các nhà đầu tư đã hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính, thay vào đó là dùng “tiền tươi thóc thật”. Thời “lướt sóng” đã qua, cần phải xác định đầu tư tài sản lâu dài và không nên kỳ vọng quá nhiều về sự đột biến.

Chính vì vậy anh đã hướng tới những sản phẩm “ăn chắc mặc bền”. Theo kinh nghiệm đầu tư nhiều năm, anh quan tâm nhiều đến sản phẩm thực, ngoài lợi nhuận từ tăng giá còn có thu lợi từ kinh doanh hay khả năng cho thuê. Chẳng hạn như nhà phố, nhà xưởng quanh kcn, căn hộ cho thuê…

Bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực lên ngôi
Bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực lên ngôi

Mỗi phân khúc đều có tiềm năng và rủi ro riêng

Thực tế, mỗi một phân khúc bất động sản đều sẽ có tiềm năng và rủi ro riêng. Việc quyết định đầu tư vào phân khúc nào cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là trong bối cảnh thị trường hiện nay.

Vậy có phân khúc nào an toàn ở thời điểm hiện tại? Một số người cho rằng, bất động sản công nghiệp và phụ trợ công nghiệp hiện đang an toàn và ít rủi ro hơn.

Bất động sản vùng ven, cạnh các KCN tiềm năng hơn

Theo các chuyên gia bđs, phân khúc đất nền tại vùng ven, cạnh các khu công nghiệp. Nơi có cơ sở hạ tầng đang phát triển, nhiều tiềm năng tăng trưởng sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Phân khúc bất động sản này còn có tiềm năng từ việc cho thuê (nhà xưởng, nhà trọ) hay để kinh doanh buôn bán.

Có rất nhiều nhà đầu tư “nhạy bén”, đón đầu những khu vực có định hướng phát triển công nghiệp, đang ở giai đoạn đầu phát triển. Thậm chí lợi nhuận từ những khu vực này có thể gấp nhiều lần so với khu vực đã bão hòa KCN. Đây cũng là một xu hướng đầu tư bất động sản trong bối cảnh biến động.

Khu kinh tế Quảng Yên với nhiều khu công nghiệp lớn
Khu kinh tế Quảng Yên với nhiều khu công nghiệp lớn

Các chuyên gia cũng cho rằng, bất động sản đất nền ăn theo khu công nghiệp đã là một xu hướng đầu tư mới. Nhiều ông lớn đổ bộ vào bđs công nghiệp kéo theo nhà xưởng, công xưởng và người lao động ở nhiều nơi đồ về. Điển hình như khu vực đất Quảng Ninh có Uông Bí, Quảng Yên là nơi phát triển mạnh về bđs công nghiệp. Nhu cầu an cư hay kinh doanh đều sẽ tăng và làn sóng bđs công nghiệp sẽ là xu hướng phát triển.

Thời điểm này, khi đầu tư bất động sản, nên hạn chế tìm đến tín dụng. Hãy lên phương án phân bổ tài chính trước khi quyết định xuống tiền hay đón sóng. Khi thị trường chứng lại cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư phân tích kỹ lưỡng.

DMCA.com Protection Status