Đất ăn theo các khu công nghiệp trở thành điểm sáng của bất động sản

Đất giá rẻ ăn theo các khu công nghiệp ghi nhận thanh khoản tốt

Nhiều lô đất có giá hợp lý tại các khu công nghiệp miền Bắc vẫn ghi nhận giao dịch khả quan. Đây là một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện tại.

Nhiều phân khúc bất động sản lao dốc

Nếu như trong hơn 2 năm đại dịch, bất động sản ăn theo công nghiệp từng rất nóng sốt trên thị trường thì trong mạch trầm lắng chung phân khúc nào cũng đang bị ảnh hưởng. Những phân khúc khác như biệt thự, nhà liền kề trong các khu đô thị có giá trên 5 tỷ hay những căn hộ cao cấp đang rất ảm đạm. Lượng khách ký gửi nhờ môi giới bán thì nhiều trong khi đó lượng khách mua rất thấp.

Một nhân viên môi giới bất động sản chia sẻ rằng: Biệt thự, liền kề đang có giá thấp hơn 20 - 30% so với giá hàng sơ cấp của chủ đầu tư. Hoặc thấp hơn so với mức giá trước đó. Những căn hộ vẫn giữ nguyên mức giá so với thời kỳ nóng sốt gần như không có thanh khoản.

Trái ngược với những sản phẩm giá cao, phân khúc đất nền giá rẻ ăn theo các khu công nghiệp như đất Quảng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang… vẫn giữ thanh khoản tốt. Đặc điểm chung là những lô đất này có giá từ vài trăm triệu đến trên dưới 1 tỷ đồng, cách các khu công nghiệp trong bán kính khoảng 10km.

Thị trường bđs lao dốc
Thị trường gặp khó khăn, nhiều phân khúc bđs lao dốc

Phân khúc đất giá rẻ ăn theo các KCN vẫn ghi nhận thanh khoản tốt

Những lô đất ăn theo các kcn có giá rẻ ghi nhận thanh khoản tốt. Nguyên nhân là do những lô đất này đáp ứng được nhu cầu thực, giá rẻ phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người nên tỷ lệ giao dịch khá. Kể cả trong bối cảnh thị trường đang gặp rất nhiều khó khăn và rơi vào trầm lắng.

Một môi giới đất Quảng Yên chia sẻ rằng, thị trường bất động sản khó khăn. Dòng tiền không còn dễ như giai đoạn trước, những lô đất có giá trên 2 tỷ rất ít người quan tâm. Thế nhưng riêng sản phẩm đất ăn theo khu công nghiệp lại vẫn ghi nhận giao dịch đều đặn. Mức giá từ vài trăm triệu đến trên dưới 1 tỷ là mức giá trung bình nên tập khách hàng khá rộng. Đặc biệt với mức giá này nằm trong khả năng của những công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp. Ngay cả khi lãi suất ngân hàng liên tục tăng thì mua miếng đất có giá trị như trên người mua cũng không phải chịu áp lực từ lãi vay ngân hàng. Hoặc có thể dễ dàng vay mượn người thân vì số tiền không quá lớn.

Đất ven khu công nghiệp giá rẻ trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản

Thời điểm hiện tại có rất nhiều khó khăn khiến thị trường ảm đạm. Tuy nhiên đây chỉ là một giai đoạn của bất động sản. Trong khoảng thời gian này vẫn có những điểm sáng và sản phẩm tốt, tiềm năng. Người mua, nhà đầu tư hãy nâng cao kiến thức về bất động sản để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp trước bối cảnh thị trường.

DMCA.com Protection Status