Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn cho nhà đầu tư dài hạn

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Thị trường bất động sản hiện đang đối mặt với nhiều sức ép: pháp lý, siết chặt tín dụng, khả năng lạm phát tăng cao. Tuy nhiên theo các chuyên gia, bất động sản vẫn luôn là kênh an toàn và tiềm năng nếu đầu tư đúng cách.

Bất động sản - kênh đầu tư an toàn

Trong những tháng gần đây, thị trường bất động sản xoay quanh vấn đề về lạm phát, tín dụng siết chặt. Chính sách siết chặt tín dụng vào BĐS giúp thanh lọc thị trường, bảo vệ quyền lợi cho những người mua phục vụ nhu cầu ở thực. Tuy nhiên cũng chính việc kiểm soát tín dụng đã làm thị trường trở nên trầm lắng hơn.

Cùng với đó, theo các chuyên gia tài chính, lạm phát của nước ta trong năm nay là khoảng 3,8 - 4,2%/năm. Mức lạm phát này tạm chấp nhận được khi mà bối cảnh lạm phát trên thế giới đang cao. Tuy nhiên cũng gây ảnh hưởng đến thị trường bất động sản vì có thể sẽ làm giá nhà đất tăng.

Cũng bởi hai yếu tố trên đã khiến nhiều người e dè trước khi mua bất động sản. Thậm chí nhiều người có tâm lý “phòng thủ” đợi thị trường ổn định mới xuống tiền. Thế nhưng, nếu nhìn ở khía cạnh tích cực về thị trường thì bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn, chờ cơ hội mới trong bối cảnh thị trường phức tạp. Đây cũng chính là cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn và có tiềm lực kinh tế.

Nhà đầu tư hãy chuyển hướng sang đầu tư trung và dài hạn
Nhà đầu tư hãy chuyển hướng sang đầu tư trung và dài hạn

Thị trường nhiều thách thức, sản phẩm nào là phù hợp?

Trước bối cảnh thị trường nhiều thách thức, rất nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi nên chọn bất động sản nào vừa an toàn và vẫn có tiềm năng sinh lời. Theo đó, các chuyên gia khuyến nghị, nhà đầu tư cần có chiến lược thông minh. Đầu tư trung - dài hạn và đặc biệt không nên phụ thuộc nhiều vào đòn bẩy tài chính. Để đảm bảo an toàn trước sự biến động về giá và tính thanh khoản. 

Ở thời điểm hiện tại, những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính sẽ có nhiều cơ hội để săn BĐS vị trí đẹp, giá cả hợp lý. Cùng với đó những sản phẩm giáp ranh những thành phố lớn cũng rất tiềm năng. Quỹ đất sạch, hạ tầng được chú trọng đầu tư, dư địa tăng trưởng tốt.

Bất động sản có dư địa tăng trưởng tốt, nằm tại vị trí đắc địa luôn có tiềm năng
Bất động sản có dư địa tăng trưởng tốt, nằm tại vị trí đắc địa luôn có tiềm năng

Thời gian qua, thị trường bất động sản có bị ảnh hưởng bởi nhiều chính sách, khó khăn. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn có niềm tin vào thị trường, niềm tin vào những sản phẩm giá trị thực, phục vụ nhu cầu ở thực. 

Thị trường luôn có những biến động, khó khăn và thách thức. Các nhà đầu tư hãy nắm bắt thường xuyên thông tin về thị trường để có chiến lược đúng đắn. Đừng quên truy cập website để cập nhận những thông tin mới nhất về đất Hạ Long, Cao Xanh, Hà Khánh nói riêng và thị trường bất động sản nóng chung.

DMCA.com Protection Status