Bí quyết để trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

Bất động sản luôn là kênh hấp dẫn nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên ở giai đoạn thị trường khó khăn, việc đầu tư bất động sản không còn dễ dàng như trước. Đòi hỏi chúng ta phải chuyên nghiệp, sành sỏi để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Vậy bạn có muốn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản? Nếu có đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Đặt mục tiêu trước khi đầu tư

Không phải riêng bất động sản, mà khi làm bất kỳ việc gì cũng cần phải có mục tiêu. Xác định rõ bản thân mong muốn gì để có kế hoạch phù hợp.

Với bất động sản, trước khi đầu tư bạn cần đặt trước mục tiêu của mình. Để có những lựa chọn phù hợp và hướng đi đúng đắn.

Xác định được nguồn vốn

Việc xác định nguồn vốn đầu tư bất động sản là rất cần thiết. Nhất là khi tín dụng vào bất động sản bị siết chặt, nhiều ngân hàng tăng lãi suất huy động. Khi đó xác định được nguồn vốn sẽ giúp bạn lựa chọn được tài sản phù hợp với khả năng của mình. Tránh sử dụng đòn bẩy tài chính để mua những tài sản có giá trị quá cao.

Bên cạnh đó trong quá trình giao dịch bất động sản, có thể sẽ phát sinh thêm chi phí. Do vậy, ngân sách dự tính hãy thêm cả những khoản phụ phí.

Xác định nguồn vốn đầu tư bất động sản
Xác định nguồn vốn đầu tư bất động sản

Chấp nhận rủi ro và lợi nhuận

Với bất kỳ kênh đầu tư nào cũng sẽ có những rủi ro và lợi nhuận, vì không có gì là tuyệt đối. Đôi khi những thay đổi của thị trường nằm ngoài tầm kiểm soát của các nhà đầu tư. Vì vậy cần xác xác định khả năng chịu rủi ro cũng như lợi nhuận của mình để có hướng đi phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn muốn an toàn, hãy lựa chọn những bất động sản có lợi nhuận thấp nhưng tính an toàn cao.

Nhận định tiềm năng tăng giá của bất động sản

Tiềm năng tăng giá là một trong những yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản. Bởi ai cũng muốn tài sản mình sở hữu sẽ có tiềm năng tăng giá cao. Tuy nhiên mỗi một tài sản sẽ có những tiềm năng khác nhau. Điều bạn cần làm là nhận định tiềm năng tăng giá của tài sản đó trước khi xuống tiền. 

Nắm rõ những quy định về luật và pháp lý

Vấn đề pháp lý rất cần chú ý khi đầu tư bất động sản. Nếu bạn là người mới, hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của người khác. Tuy nhiên nếu muốn trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì rất cần phải nắm rõ pháp lý, Luật đất đai. 

Vị trí bất động sản

Đây là một yếu tố tiên quyết khi đầu tư bất động sản. Vị trí không chỉ ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản mà ở mỗi một vị trí, một khu vực sẽ phù hợp với một số sản phẩm nhất định. Chẳng hạn những khu vực gần biển sẽ có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Còn ở những vùng nội đô có thể phát triển dự án chung cư, nhà ở. Đây có lẽ là điều đơn giản mà không phải chỉ nhà đầu tư chuyên nghiệp mới hiểu.

Tuy nhiên áp dụng từ lý thuyết vào thực tế lại rất khác. Khi đó đòi hỏi chúng ta phải có sự hiểu biết sâu rộng hơn. Nhận định được khu vực nào còn tiềm năng tăng giá, khu vực nào không. 

Tư duy của một nhà đầu tư chuyên nghiệp

Có tầm nhìn dài hạn với bất động sản
Có tầm nhìn dài hạn với bất động sản

Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp thì tư duy là rất quan trọng. Hiểu đơn giản là, khi xem một khu đất bạn có thể nhìn được những thứ xa hơn người khác. Nhìn xa, nhận định được tiềm năng phát triển trong tương lai sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, để làm được điều này không phải là đơn giản. Mà là cả một quá trình học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Hy vọng những chia sẻ bên trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đất Hà Khánh, Cao Xanh, Quảng Yên, Hạ Long… hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

DMCA.com Protection Status