Đầu tư bất động sản an toàn giữa thị trường biến động

Đầu tư bất động sản an toàn khi thị trường biến động

Bất động sản là kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời tốt, song song với đó cũng sẽ tồn tại những rủi ro. Nhất là thời gian gần đây, thị trường thường xuyên gặp nhiều biến động. Tuy nhiên với những nhà đầu tư thông minh, họ luôn có nguyên tắc để đầu tư an toàn và hiệu quả. Vậy những nguyên tắc đó là gì, hãy cùng datquangninh.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Theo dõi diễn biến của thị trường

Việc theo dõi thường xuyên diễn biến của thị trường bất động sản là rất quan trọng. Nhiều nhà đầu tư mới chỉ quan tâm đến giá cả, vị trí, tiện ích mà quên nắm rõ về tình hình thị trường. Trong khi đó tích lũy kiến thức đầu tư cũng như những văn bản pháp lý liên quan là rất quan trọng. 

Thị trường luôn có những biến động, có khi xuất hiện sóng đất nhưng cũng có khi rơi vào trầm lắng. Cụ thể như tại Quảng Ninh khu vực đất Cao Xanh, Hà Khánh, Quảng Yên từng rất “sốt” nhưng nay đã rơi vào trầm lắng. Vì vậy đừng chỉ mải miết chạy theo những đợt sóng mà quên đi những lúc thị trường “hạ nhiệt”.

Bên cạnh đó, khi thị trường bất động sản đang đầy biến động như hiện tại, hãy luôn tìm những sản phẩm có đủ điều kiện pháp lý, tiềm năng sinh lời. Áp dụng những nguyên tắc này sẽ đảm bảo an toàn và lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Nắm rõ diễn biến của thị trường bất động sản
Theo dõi diễn biến của thị trường bất động sản

Định hướng mục tiêu đầu tư

Nhà đầu tư cần lựa chọn loại hình bất động sản phù hợp để định hướng chiến lược, cân đối tài chính và tránh phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính. Nếu lựa chọn sản phẩm phù hợp với vị trí và bối cảnh thị trường thì chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận. Đặc biệt không nên chạy theo đám đông. Hãy tự chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.

Đầu tư bất động sản cho thuê là một lựa chọn tốt

Khi thị trường đang gặp nhiều khó khăn, những bất động sản phục vụ nhu cầu thực luôn đảm bảo an toàn. Nếu không để ở có thể cho thuê để sinh lời. Chính vì vậy khi mua nhà đất thổ cư, căn hộ chung cư…có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm cho thuê được để thu lợi hàng tháng. Hơn hết những sản phẩm này khả năng sinh lời và tính thanh khoản cũng tốt hơn.

Không nên vay quá 50% giá trị tài sản khi đầu tư

Có một số nhà đầu tư vay số tiền lớn để mua đất và quay vòng nhanh chóng sinh lời. Tuy nhiên họ là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Còn đối với những nhà đầu tư tay ngang thì không nên vay quá 50% giá trị tài sản. Nhất là khi dòng tiền ở giai đoạn khó, lãi suất ngân hàng liên tục tăng. 

Không nên phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính
Không nên phụ thuộc quá nhiều vào đòn bẩy tài chính

Đa dạng nguồn hàng đầu tư 

Những mặt hàng nóng sốt bởi tác động của thị trường có thể sẽ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư nhưng không được lâu dài. Nên đa dạng hóa sản phẩm: căn hộ, đất nền.. cũng có thể chọn sản phẩm từ nhiều phân khúc khác nhau. Đặc biệt nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình. Tài chính vừa phải thì không nên chọn sản phẩm đắt tiền và cao cấp. Điều này sẽ hạn chế rủi ro, tăng tính thanh khoản hay khả năng cho thuê trong điều kiện thị trường hiện nay. Ngoài ra, bất động sản hạng trung thường sẽ có tỷ lệ tăng giá cao hơn bất động sản cao cấp.

Trên đây là những nguyên tắc đầu tư bất động sản an toàn khi thị trường biến động. Datquangninh.vn liên tục cập nhất những thông tin mua bán đất Cao Xanh, Hà Khánh, Quảng Yên, Hạ Long giá rẻ , uy tín. Hãy truy cập website thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé!

DMCA.com Protection Status